bom cong nghiep bom ebara

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY BƠM CÔNG NGHIỆP VIPCO - Chuyên máy bơm Ebara và nhiều loại máy bơm nước chuyên dụng khác

BƠM CHỮA CHÁY     

Phòng cháy các công trình kiến trúc với Vipcopump

Luật về Phòng cháy chữa cháy được Ban hành ngày 29/06/2001 đã có những qui định rất cụ thể các cơ sở bắt buộc phải trang bị hệ thống cứu hoả đó là: các xí nghiệp, nhà máy, kho hàng, bệnh viện, trụ sở làm việc, trường học, khách sạn, chợ, rạp hát, trung tâm thương mại, doanh trại lực lượng vũ trang và các công trình khác.


Chính vì vậy, trong quá trình thiết kế các công trình, việc thiết kế một hệ thống cứu hoả đồng bộ và đúng tiêu chuẩn là hạng mục không thể thiếu. Một hệ thống cứu hoả tốt và hiệu quả không chỉ bởi vì Luật qui định mà hơn thế nữa nó còn là một sự đảm bảo an toàn về cả tài sản và con người của mỗi đơn vị cơ sở, là một hình ảnh tốt đẹp đối với sự tin tưởng của cộng đồng xung quanh.


Trong hệ thống cứu hoả, chúng ta không thể không nói đến một nhân tố quan trong đó là Bơm chữa cháy. Làm nhiệm vụ hút nước từ bể nguồn và chuyển đến các đường ống cứu hoả khi xảy ra các đám cháy trong toà nhà, nhà xưởng hay kho hàng. Bởi vậy, Mã lực của Bơm chưa cháy cũng phải đủ mạnh để có thế cung cấp đủ lượng nước và sức nước cho quá trình dập lửa.


Bơm chữa cháy là một trong các loại bơm công nghiệp, là các loại máy bơm được thiết kế để chuyển hoá nguồn điện mà động cơ máy nhận được và thông qua sức mạnh của khả năng kết nối đem chuyển hoá nguồn điện năng đó thành các hoạt động cơ học phục vụ cho các chức năng thực được thiết kế để thực hiện theo nhu cầu, và thời gian sử dụng của các loại máy này phải đảm bảo lâu dài.


Các kiểu máy Bơm chữa cháy nếu gọi theo cách sử dụng nhiên liệu thì có các dạng chính là bơm chữa cháy động cơ Diesel, động cơ đốt xăng, động cơ điện. Nếu nói về kiểu thiết kế thì có 2 loại chính là Kiểu thiết kế trục rời và Kiểu thiết kế liền trục. Công xuất của các máy bơm chữa cháy cũng đa dạng từ 0.25 kWh đến trên 250 kWh. Tuỳ vào thiết kế của công xưởng, toà nhà, công trình hay nhu cầu ứng dụng mà các đơn vị có thể dựa trên tính toán của các kỹ sư để quyết định lựa chọn loại bơm phù hợp cho điều kiện môi trường sử dụng của đơn vị.


Sau rất nhiều vụ cháy các Toà nhà lớn trên địa bàn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh như: vụ cháy toà nhà Vinacam, cháy chung cư lớn Ngô Gia Tự, toà nhà Diamond Plaza, … ở thành phố Hồ Chí Minh; cháy toà nhà JSC, toà nhà 141 Bà Triệu, toà nhà Tập đoàn điện lực Việt Nam, … ở Hà Nội. Tất cả các vụ cháy đều gây ra những thiệt hại lớn về tài sản, làm ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động khác của doanh nghiệp quản lý. Vấn đề trang bị các hệ thống phòng cháy chữa cháy trở nên đáng quan tâm hơn đối với các toà nhà, xưởng sản xuất, kho hàng. Và hàng năm, các doanh nghiệp, các đơn vị quản lý các toà nhà, công xưởng, kho hàng, … cũng đều phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ để đảm bảo vận hành của các thiết bị phòng cháy chữa cháy nhằm tránh và các tổn thất không đáng có trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, cơ sở.


Nhìn từ các công tác phòng cháy chữa cháy hiện nay, việc trang bị những thiết bị chữa cháy quả thực đang trở thành một yêu cầu không thể thiếu cùng sự phát triển của các nghành công nghiệp và dịch vụ. Tuy vậy, để các doanh nghiệp, đơn vị cơ sở tìm được một nhãn hàng hay một đại lý cung cấp các thiết bị phòng cháy chữa cháy đúng tiêu chuẩn và đạt chất lượng cao là điều không dễ dàng gì, đặc biệt là việc tìm mua bơm chữa cháy.


Vipcopump, Công ty Cổ Phần Máy bơm công nghiệp VIPCO, với nhiều năm kinh doanh và sản xuất các loại máy bơm, là đại lý phân phối chính thức máy Bơm EBARA – hàng đầu Nhật Bản, chúng tôi cung cấp các loại máy bơm công nghiệp, phụ tùng và linh kiện chất lượng cao cùng với dịch vụ tư vấn lắp đặt hệ thống bơm và sửa chữa, bảo trì chuyên nghiệp.

Các loại máy bơm chữa cháy do VIPCO phân phối bao gồm:

- Bộ bơm cứu hoả - phòng cháy chữa cháy.

- Bơm cứu hoả phòng cháy chữa cháy động cơ DIESEL / Xăng.

- Bơm cứu hoả phòng cháy chữa cháy kiểu trục rời.

- Bơm cứu hoả phòng cháy chữa cháy kiểu liền trục.


Bên cạnh thương hiệu chính là EBARA, VIPCO còn cung cấp bơm chữa cháy của nhiều hãng nổi tiếng khác như ITT-GOULDS / LOWARA, … Chính vì sự đa dạng trong chủng loại cũng như kiểu dáng, VIPCO luôn hân hạnh được tư vấn và giúp đỡ khách hàng tìm hiểu rõ nhu cầu và lựa chọn phù hợp loại bơm chữa cháy mà cơ sở cần lắp đặt.


Khi quý khách đến với VIPCO, chúng tôi sẽ tìm hiểu và tính toán để giúp các khách hàng của mình lựa chọn đúng chủng loại bơm chữa cháy phù hợp tránh gây lãng phí và bất tiện cho quá trình sử dụng của khách hàng. Chúng tôi cung cấp đầy đủ thông tin, tài liệu hướng dẫn và thông số kỹ thuật của loại máy Bơm được quý khách lựa chọn lắp đặt: Đường cong đặc tính, Tài liệu kỹ thuật của bơm và động cơ, Tổng quan bản vẽ lắp đặt, Bản vẽ khác nếu có.


VIPCO cam kết mạng lại dịch vụ bảo hành và bảo trì đầy đủ, kịp thời và nhanh chóng đối với các sản phẩm đã bán cho quý khách theo đúng qui định. Ngoài ra, VIPCO cũng cung cấp dịch vụ kiểm tra, bảo trì, sửa chữa các hệ thống máy bơm chữa cháy nhằm đáp ứng nhu cầu gìn giữ sự hoạt động hiệu quả của hệ thống cứu hoả tại doanh nghiệp khi có các tình huống phát sinh.


VIPCO luôn hướng đến dịch vụ bán hàng và dịch vụ bảo hành chất lượng cao, uy tín và giá cả phù hợp. Hãy đến với chúng tôi để có được sự phục vụ tốt nhất !